Bộ Tranh 12 Con Giáp Mang Phong Cách Phương Đông

Bộ tranh 12 con giáp độc đáo phong cách Á Đông lấy cảm hứng từ hình ảnh 12 con giáp quen thuộc trong quan niệm truyền thống của các nước Á Đông, trong đó có Việt Nam. Chủ đề tranh 12 con giáp không chỉ giúp mang lại những giá trị về mặt nghệ thuật, trang trí mà còn mang tính phong thủy giúp gia chủ cầu mong những điều tốt lành cho gia đình.

 

Ý nghĩa các bức tranh 12 con giáp

Tranh 12 con giáp không chỉ được sử dụng để trang trí đơn thuần mà trong đó còn chứa đựng nhiều ý nghĩa tích cực trong đó. Ngoài ra, tranh 12 con giáp còn được sử dụng theo ý nghĩa phong thủy giúp mong muốn mang đến những điều tốt đẹp cho gia đình.

Tranh Tý

Tý tượng trưng cho con chuột và nó cũng là con giáp đầu tiên trong 12 con giáp. Chuột thể hiện cho sự tốt lành, sự thành công và giàu có. Trong ngũ hành thì chuột thuộc hành Thủy, mà vũ trụ hình thành sinh ra nước, chính vì thế mà người trưng bày tranh có hình ảnh con chuột để mong có sự phát triển dài lâu, bền vững.

Nếu xét theo khía cạnh phong thủy khi con chuột đứng một mình sẽ không mang lại may mắn, mà con bị coi là hung thú. Nhưng khi chuột đứng chung với các con vật khác trong tranh 12 con giáp sẽ mang ý nghĩa tốt đẹp hơn rất nhiều.

Tranh Sửu

Sửu tượng trưng cho con trâu, đây là con vật vốn có đức tính cần cù, chịu khó, bền bỉ lại hiền lành nên thường là biểu tượng cho sự an lành, ấm no, dư dả. Nếu tranh có hình ảnh con trâu sẽ có ý nghĩa mong muốn cho gia chủ được đại cát, đại lợi.

Xét theo ngũ hành thì trâu thuộc mệnh Thổ, tức là sự thịnh vượng bền vững, con trâu là biểu tượng cho sự may mắn trong công việc, cuộc sống, có sự kiên trì, bền bỉ và có sức chịu đựng lớn về thể chất, tinh thần và cảm xúc.

 

Tranh Dần

Dần tượng trưng cho con Hổ cũng là một linh vật thể hiện cho quyền lực, sức mạnh, oai phong , lẫy lừng. Đồng thời biểu tượng cho phẩm chất cao quý và tốt đẹp của con người.

Trong phong thủy, hổ được giao cho sứ mệnh thiêng liêng, là linh vật diệt trừ tà ma, đem lại vận khí tốt đẹp cho gia chủ. Chính vì vậy mà hình ảnh con hổ không thể thiếu trong các tác phẩm nghệ thuật dân gian việt Nam, đặc biệt là những bức tranh gỗ mang tính chất phong thủy.

Hình ảnh con hổ sẽ là một vật khí cho con đường công danh sự nghiệp, tài lộc và quyền lực của một đời người.

Đặc biệt với những người tuổi Ngọ, tuổi Tuất, khi treo tranh gỗ con hổ sẽ khiến cho âm khí tà ma bị tiêu biến, dương khí hưng thịnh, phồn vinh mãi mãi. Trong trường hợp gia chủ cầm tinh con hổ thì treo tranh gỗ con hổ lại càng tốt.

Tranh Mão

Mão tượng trưng cho con mèo. Người xưa quan niệm rằng khi treo tranh gỗ con mèo sẽ giúp hóa giải được sát khí. Khi kết hợp với những yếu tố khác còn manh ý nghĩa phong thủy trấn yểm.

Con mèo sẽ tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc dồi dào. Theo quan niệm xưa về tuổi tác thì người cầm tinh con mèo sẽ hợp với những người cầm tinh con lợn và con dê.

Tranh Thìn

Thìn tượng trưng cho con rồng. Mặc dù chỉ là một linh vật tâm linh nhưng trong văn hóa các nước Á Đông thì Rồng lại là loài vật mang lại may mắn, sức mạnh và quyền lực.

Nhiều gia đình quan niệm rằng, tranh con rồng sẽ giúp cho gia chủ được thuận lợi về đường công danh, đặc biệt là trong các lĩnh vực về kinh doanh.

 

Tranh Tỵ

Tỵ tượng trưng cho con rắn. Theo quan niệm trong phòng thủy của người Á Đông thì tranh gỗ con rắn sẽ có tác dụng giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn trong công việc cũng như hạnh phúc trong cuộc sống.

Trong 12 con giáp chỉ có riêng con rán là loài lột da để phát triển. Ở đây hình ảnh rắn lột xác hàm ý về việc rũ bỏ những cái đã cũ, đã không còn sức sống, những khó khăn , sóng gió để tiến tới một tương lai nhiều điều tốt đẹp.

Tranh Ngọ

Ngọ tượng trưng cho con ngựa. Từ xưa tới nay hình ảnh những chú ngựa luôn được xem là nguồn cảm hứng vô tận trong nghệ thuật.

Ngựa đem lại tài lộc, kinh doanh phát đạt, thăng tiến nhanh, mọi việc đều suôn sẻ, mã đáo thành công. Thêm nữa ngựa lại là loài vật biểu tượng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn, phát lộc, phát tài.

Với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh thì con ngựa có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng. Tranh gỗ về con ngựa hoặc tranh động lực lấy hình ảnh ngựa luôn được những người làm ăn xem như khí pháp trợ cho họ thành công trong công việc.

Tranh Mùi

Mùi tượng trưng cho con dê. Đây là loài vật có khả năng giúp cho gia chủ treo tranh tăng tính nhẫn nại và ý chí quyết tâm. Dê mang ý nghĩa về triết lý và nhân văn sâu sắc. Tranh gỗ về hình ảnh con dê luôn được xem là biểu tượng của sự ôn hòa, thuần hậu nhưng lại không kém phần nhanh nhạy.

Trong dân gian còn tương truyền rằng biểu tượng con dê trong tranh gỗ có tác dụng trợ về sức khỏe cho con người. Giúp cho người bệnh sớm được hồi phục. Bên cạnh đó thì con dê cũng là linh vật giúp hóa giải những điều thị phi, rắc rối trong cuộc sống hàng ngày của con người.

Tranh Thân

Thân tượng trưng cho con khỉ, một loài vật rất thông minh và nhanh nhạy. Vừa có sự khôn khéo lại tình cảm, khỉ được xem là linh vật đem lại may mắn, trợ cho sức khỏe và tượng trưng cho những điều tốt đẹp, công việc bền vững, thăng tiến nhanh.

 

Tranh Dậu

Dậu tượng trưng cho con gà, đây là loài vật được xem như một pháp khí để xử lý những vấn đề liên quan tới sự đào hoa hoặc kém duyên.

Nhiều người quan niệm rằng, nếu người nào lớn tuổi rồi mà vẫn chưa có người yêu thì nên trưng tranh gỗ gà trống để kích hoạt tình duyên mau tới. Ngược lại thì những người có chồng hay người yêu lăng nhăng, có tính chăng hoa thì tranh gỗ gà trống sẽ giúp hóa giải số đào hoa của chồng, hồi hướng đức tính chung thủy.

Tranh Tuất

Tuất tượng trưng cho con chó, là loài rất gần gũi với con người, đặc biệt nó như một người bạn đồng hành với cuộc sống hàng ngày.

Có rất nhiều câu chuyện cảm động về sự trung thành và tình cảm của loài chó dành cho chủ, chính vì thế mà chó đã trở thành một loài vật rất đáng yêu, được rất nhiều gia đình chọn nuôi làm cảnh, làm bạn hoặc giữ nhà.

Không những thế, chó còn là một biểu tượng tốt đẹp trong phòng thủy, mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho ngôi nhà cũng như tài lộc thịnh vượng.

Tranh Hợi

Hợi tượng trưng cho con heo là con vật rất đáng yêu, lại gần gũi với cuộc sống của con người. Từ xưa ông cha ta đã quan niệm rằng trong nhà mà có heo nái ngụ ý cho sự sinh sản và đem lại giàu có, cuộc sống đầy đủ hạnh phúc. Càng nhiều heo con thì nguồn lực và con người ngày càng gia tăng.

Trong 12 con giáp thì con heo là linh vật mang ý nghĩa ước mong sự phát triển về công việc, con người. Trong phong thủy, con heo là con vật mang lại may mắn cho gia chủ, là hình ảnh đại diện cho sự thịnh vượng, giàu có cũng như khả năng sinh sản, mức thành công trong sự nghiệp.

 

Mỗi bức tranh về con giáp lại là một hình ảnh khác nhau chứa đựng các ý nghĩa riêng biệt. Hy vọng với những chia sẻ của sunkey.vn về các bức tranh 12 con giáp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng bức tranh và có thể lựa chọn cho mình một loại phù hợp để mang lại những ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống cũng như công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute